Chia sẻ cách làm trân châu trắng giòn giòn dai dai cực dễ tại nhà

12 Views Ngày đăng 2018-07-01 - 11:02 chiều - Chuyên Mục: Khéo tay siêng làm

Khác hẳn với các loại trân châu truyền thống làm từ bột, trân châu trắng lại được làm từ rau câu nhưng vẫn giữ được độ dai dai, giòn giòn cực kỳ thơm ngon khi thưởng thức cùng hồng trà hay trà sữa. Cùng mục Khéo tay siêng làm của Blog con gái bắt tay vào làm ngay trân châu trắng giòn giòn dai dai hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ làm trân châu trắng:
– 250 g đường trắng (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
– 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo (bột jelly)
– 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn (bột agar)
– 1 ít vani
– 1 lít nước lọc
– Nồi, chai hoặc lọ có đầu nhỏ để tạo hình trân châu, bếp, muỗng, tô…
Cách làm trân châu trắng:
Bước 1: Đun nóng 1 lít nước sôi lăn tăn (lưu ý không đun sôi bùng lên), sau đó cho 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn vào khuấy đều (hình 1). Tiếp theo, trộn đều đường với 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo (hình 2).
Bước 2: Cho hỗn hợp đường, rau câu dẻo vào nồi khuấy đều cho tan, bạn có thể cho vào 1 ít vani để trân châu được thơm hơn (hình 3). Sau đó, đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp hơi sệt lại là được (hình 4).

Ảnh minh họa

Bước 3: Cho hỗn hợp rau câu vào 1 cái chai sạch có đầu nhọn (như cahi tương ăn phở, hoặc bạn có thể dùng chai tương ớt rửa sạch cũng được) (hình 1).
Bước 4: Chuẩn bị 1 tô lớn nước đá, sau đó đổ khoảng 1/2 chén dầu ăn vào sao cho tách lớp dầu ăn và nước (hình 2).
Bước 5: Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm (hình 3, 4).

Ảnh minh họa

Bước 6: Bạn vớt trân châu ra rửa sạch dầu, sau đó cho trân châu vào 1 cái thố nhỏ trộn thêm đường và 1 ít nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.

Ảnh minh họa

Sau khi hoàn tất, bạn có thể cho trân châu vào trà chanh hay trà sữa để dùng kèm, với vị dai dai, giòn giòn chắc chắn hòa cùng vị beo béo của trà sữa hay vị chua thanh của trà chanh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Ảnh minh họa

Với cách làm đơn giản, không mất quá nhiều thời gian bạn đã có thể tự làm trân châu trắng giòn giòn dai dai cực dễ tại nhà cực ngon rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

Nguồn sưu tầm

Viết Bình Luận