Thuộc lòng 5 cách chăm sóc móng tay khỏe đẹp

3 Views Ngày đăng 2018-06-28 - 9:36 chiều - Chuyên Mục: Làm đẹp mỗi ngày

Ngoài việc chăm sóc và bảo vệ làn da mình việc chăm chút đôi bàn tay cũng không kém phần quan trọng vì với con gái bàn tay là một niềm tự hào. Và việc chăm sóc móng tay đẹp để có một bàn tay đẹp hoàn hảo thì không phải ai cũng biết. Một bàn tay đẹp sẽ tạo nên sự tự tin khi giao tiếp với mọi người. Hãy cùng mục làm đẹp của blog con gái tham khảo 5 giúp móng tay khỏe đẹp.
Cung cấp nước
Nước đóng vai trò duy trì nhiệt độ trung bình của cơ thể, chuyên chở chất dinh dưỡng và oxy đi nuôi tế bào.

Chăm sóc móng tay bằng cách cung cấp nước

Nước cũng cần thiết trong việc tạo ra chất sừng (keratin) trong tóc và móng tay. Vì vậy, thiếu nước, móng tay bị khô và dễ gãy. Móng tay đẹp không bao giờ có được ở cơ thể thiếu nước. Hãy nhớ cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể.
Dưỡng da tay 
Bạn có biết kem dưỡng da tay có thể bảo vệ được cả da và móng tay không? Quả là một cách tiện lợi tuyệt vời để vừa có bàn tay mềm mại mà lại còn bộ móng đẹp nữa. Lời khuyên là bạn nên thoa kem dưỡng ẩm nhiều lần trong ngày lên cả vùng móng tay, nhất là sau khi rửa tay.
Giữ móng tay tránh xa chất tẩy rửa
Rõ ràng khi sử dụng chất tẩy rửa thì tay là nơi đầu tiên của cơ thể phải tiếp xúc trực tiếp, nguy cơ da bạn bị ăn mòn và tiêm nhiễm nhiều chất độc hại vào tại móng tay và da tay là rất cao. Không những thế, tiếp xúc thường xuyên với chất tẩy rửa còn dễ khiến cho móng tay bạn bị yếu và dễ gãy rụng. Để bảo vệ móng tay, hãy chịu khó sắm cho mình một đôi gang tay cao su khi rửa chén hay giặt đồ bạn nhé.
Thay đổi những thói quen xấu để móng tay được khỏe đẹp
Thói quen xấu của tất cả chúng ta chính là hay dùng móng tay để cạy nhiều thứ lên, và có khi là dùng để cạo một vài thứ (như thẻ cào nạp tiền điện thoại bạn mới mua chẳng hạn).

Thay đổi những thói quen xấu cạy móng tay

Thay đổi những thói quen xấu cạy móng tay

Việc này gây hại cho móng bởi vì chúng khiến lớp sừng trên móng dễ bị bóc tách. Nếu bạn muốn có móng tay đẹp thì nên dẹp ý nghĩ nuôi móng tay dài để cạy đồ được rồi đấy.
Bổ sung dinh dưỡng cho móng tay
Móng tay cũng là một phần của cơ thể bạn vậy. Bạn không ngại chi tiêu để mua sản phẩm tăng cường thị lực thì không cần phải lăn tăn khi suy nghĩ có nên yêu chiều móng tay của mình không, nhất là khi việc bổ sung dinh dưỡng cho móng tay lại rất đơn giản. Những thực phẩm giàu biotin (chất giúp móng tay khỏe và ít gãy hơn) vô cùng quen thuộc: gan, trứng, xúp lơ, bơ,… Ngoài ra, bổ sung vitamin E và axit béo để tăng khả năng tạo chất sừng cho móng.

Trên đây là chuyên mục làm đẹp mỗi ngày chia sẻ 5 cách chăm sóc móng tay khỏe đẹp giúp bạn sở hữu có được đôi bàn tay mềm mịn và quyến rũ.

Nguồn sưu tầm

Viết Bình Luận